Yoast Seo là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

yoast seo là gì

Yoast Seo là gì? Bạn đã nghe nhiều đến công cụ này nhưng vẫn đang phân vân không biết có nên sử dụng không. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều công cụ miễn phí giúp cho trang web của bạn được tối ưu và xếp hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, Yoast Seo vẫn là một công cụ được dùng nhiều nhất. Cùng TripleS tìm hiểu sâu hơn về nó nhé!

Plugin Yoast SEO là gì?

yoast seo là gì
Yoast Seo là gì?

Yoast Seo là gì? Plugin Yoast SEO là một plugin miễn phí và cao cấp rất hữu ích cho WordPress giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tối ưu website trên đường đua xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Công cụ này được sử dụng bởi hơn 5 triệu trang web WordPress và đã được cải thiện đều đặn kể từ khi phát hành vào năm 2010. Cho đến thời điểm hiện tại, Yoast SEO hầu hết đã xóa bỏ được các khuyết điểm và nâng cấp hoàn thiện hơn.

Các plugin SEO là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các doanh nghiệp hoặc trang web mới muốn bắt đầu xây dựng sự hiện diện trên công cụ tìm kiếm nhưng không biết điểm khởi đầu ở đâu.

Hãy coi Yoast và bất kỳ plugin SEO nào là các khối xây dựng cơ bản của SEO. Họ cung cấp đủ chức năng để giúp bạn bắt đầu và xếp hạng một vài trang trước khi cần đến dịch vụ của một chuyên gia.

Yoast SEO là một plugin giàu tính năng với cả phiên bản miễn phí và tùy chọn cao cấp. Phiên bản miễn phí đủ để trang web của bạn được xếp hạng và đáp ứng các nhu cầu SEO cơ bản.

Phần cao cấp bổ sung các tính năng như khả năng nhắm đến nhiều từ khóa mục tiêu hơn, kiểm tra khả năng đọc và các tính năng hữu ích khác.

⇒ Thảm khảo Dịch vụ SEO tổng thể của TripleS

Yoast SEO hoạt động như thế nào?

Yoast SEO có rất nhiều tùy chọn có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình. Mô tả meta và quản lý từ khóa, phân tích nội dung, quản lý nội dung trùng lặp, sơ đồ trang web XML, các tính năng xã hội và nhiều hơn nữa đều được tích hợp sẵn.

Mặc dù WordPress khá thân thiện đối với công cụ tìm kiếm, nhưng nó không đi kèm với các tính năng cần thiết để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Vì lý do này, một công cụ giúp hỗ trợ SEO là cần thiết.

Yoast SEO cung cấp rất nhiều tính năng để giúp bạn cải thiện SEO. Một số khả năng này ảnh hưởng đến SEO tổng thể của trang web, trong khi những khả năng khác hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa các bài viết và trang cụ thể. Phương châm của Yoast là “SEO cho mọi người”, vì vậy bạn có thể sử dụng nó miễn phí để truy cập tất cả các công cụ SEO quan trọng.

Các lợi ích và công cụ chính của Yoast SEO

Để hiểu Yoast Seo là gì bạn cần phải biết rằng WordPress tuân theo các kỹ thuật mã hóa tốt nhất và tạo ra HTML sạch sẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn ngành. Do đó, nó thân thiện với SEO ngay từ đầu.

Mặt khác, hàng nghìn trang web khác cạnh tranh để có thứ hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cho ít từ khóa hơn. Điều này làm cho các trang web mới khó có khả năng xếp hạng cao hơn so với trang web lâu đời.

Yoast SEO giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm một cách đơn giản. Nó hỗ trợ các chi tiết cụ thể mà trang của bạn không thể xử lý như tạo nội dung, duy trì từ khóa, sử dụng các công cụ quản trị trang web…

1. Tạo nội dung tốt hơn

yoast seo giúp nội dung tốt hơn
Yoast SEO giúp nội dung tốt hơn

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, plugin này cung cấp một hộp meta Yoast SEO. Bạn có thể sử dụng hộp meta này để thêm mô tả meta và tiêu đề cho bài viết blog của mình. Nó cũng giúp bạn chọn một thuật ngữ tiêu điểm cho bài viết.

Sau khi bạn hoàn thành từ khóa trọng tâm, plugin Yoast SEO sẽ đánh giá nội dung của bài đăng liên quan đến từ khóa trọng tâm.

Sau đó, nó cho điểm SEO. Nó cũng gợi ý các hành động có thể được thực hiện để cải thiện điểm SEO. Sau khi sử dụng nó trong một vài tháng, bạn sẽ không cần phải kiểm tra điểm SEO vì đã quen với hoạt động kiểm tra này. Tuy nhiên, khi có Yoast SEO tất nhiên bạn sẽ dễ dàng hơn trước khi xuất bản nội dung.

Nó cũng thực hiện phân tích khả năng đọc được tích hợp sẵn để hiển thị điểm khả năng dễ đọc nội dung của bạn. Sau đó, bạn có thể thay đổi nội dung của mình để phù hợp với người dùng. Nó cũng cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ cho các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tạo trang đích cho chiến dịch quảng cáo của mình nhưng không muốn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Yoast SEO. Nó sẽ giới hạn các công cụ tìm kiếm bằng cách thêm no-index vào các trang mà bạn không muốn được lập chỉ mục.

Các phần tử liên kết chuẩn được Yoast SEO thêm vào trang web . Điều này giúp các công cụ tìm kiếm xác định liên kết nào để lập chỉ mục. Bao gồm nội dung từ các bài đăng của bạn.

Yoast Seo là gì còn được thể hiện bằng việc nó hỗ trợ Google trong việc nhận ra rằng một bài đăng trên các trang lưu trữ có một liên kết chuẩn đến bản gốc.

2. Tích hợp sơ đồ trang web XML và bảng điều khiển tìm kiếm

Bạn không cần cài đặt một plugin khác cho sơ đồ trang web XML nếu bạn sử dụng Yoast SEO cho WordPress. Yoast SEO tạo sơ đồ trang XML cho trang web của bạn và tự động tải chúng lên Google và Bing.

Bạn cũng có thể thêm sơ đồ trang XML theo cách thủ công vào tài khoản công cụ quản trị trang web của mình. Đặc biệt, không cần rời khỏi bảng điều khiển WordPress, bạn cũng có thể theo dõi trang web của mình hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Một số người đã thành lập các trang web quét, đây là một trong những vấn đề chính mà nhiều trang web phải đối mặt. Các trang web trích xuất này sử dụng nguồn cấp RSS của các trang web khác để quản lý tài liệu từ khắp nơi trên internet.

Họ đã cài đặt phần mềm sử dụng nguồn cấp RSS của các trang web khác để tìm tài liệu và xuất bản tự động. Điều này có thể gây hại cho trang web của bạn vì các công cụ tìm kiếm có thể ưu tiên các trang web đó.

Yoast SEO giải quyết vấn đề này bằng cách gửi một liên kết với mỗi nguồn cấp dữ liệu RSS đến nội dung của bạn. Điều này có hiệu quả vượt trội so với những người tìm kiếm trong bảng xếp hạng bằng cách thông báo cho các công cụ tìm kiếm về vị trí ban đầu của nội dung.

3. Chỉnh sửa tệp dễ dàng

Bạn có thể cần kiểm tra các tệp tin robots.txt của mình sau những khoảng thời gian định kỳ. Các tệp này nằm trong thư mục gốc của trang web và bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng khách FTP để truy cập chúng.

Yoast SEO có một công cụ tích hợp cho phép bạn xem các tệp .htaccess và robots.txt. Các tệp đó cũng có thể được chỉnh sửa trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cài đặt yoast seo cho website wordpress qua 6 bước

Khi đã hiểu Yoast Seo là gì bạn nên biết thêm cách cài đặt công cụ này chỉ với 6 bước dễ dàng.

Để cài đặt Yoast SEO, hãy di chuyển đến bảng điều khiển WordPress > Bổ sung như hình dưới đây. Tìm kiếm Yoast Seo và tải về. Cài đặt Yoast Seo đã được tích hợp vào trình duyệt. Việc cài đặt rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước theo thứ tự sau:

Bước 1: Truy cập vào Dashboard.

cài yoast seo
Đăng nhập vào trang như hình

Bước 2: Nhấn “Add Plugins” gần đầu màn hình.

cài đặt yoast seo
Thực hiện các bước như hình

Bước 3: Gõ vào hộp tìm kiếm từ “Yoast Seo”.

Bước 4: Nhấn nút cài đặt Plugin

Trình duyệt sẽ trả về một trang có kết quả phù hợp. Plugin Yoast sẽ hiển thị và nhấp vào nút ‘Install Now’ để bắt đầu cài đặt. Màn hình cài đặt bổ sung với nút cài đặt bây giờ được tô sáng.

Bước 5: Click Active plugin

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấp vào kích hoạt như được hiển thị trong ảnh trên. Thao tác này sẽ tích hợp Yoast SEO với trang WordPress.

Bước 6: Khi cài đặt xong, hãy nhấn vào nút ‘Hoạt động’ Nó xuất hiện thay cho nút ‘Install Now’ trước đó.

cài yoast seo
Cài đặt Yoast SEO thành công

Vậy là đã xong phần cài đặt Yoast Seo. Thật đơn giản đúng không nào?

Cách cấu hình Yoast SEO ban đầu

Khi đã hiểu Yoast Seo là gì. Trước khi đi sâu vào cài đặt nâng cao của plugin này, chúng ta cần xác định cấu hình các tùy chọn cơ bản. Trong phần này, TripleS sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các tab của bảng điều khiển Yoast SEO. Trang tổng quan có 2 tab:

1. Tab tính năng Yoast SEO

tab tính năng yoast seo
Yoast SEO có nhiều tính năng

Tab này chứa 8 tính năng (bạn có thể bật / tắt) bao gồm:

 • Phân tích SEO: Phân tích SEO đưa ra các đề xuất để cải thiện SEO cho văn bản của bạn.
 • Phân tích khả năng đọc: Phân tích khả năng đọc đưa ra các đề xuất để cải thiện cấu trúc và kiểu văn bản của bài viết. Nó giúp ích rất nhiều trong việc cố gắng cải thiện chất lượng nội dung của bạn.
 • Nội dung nền tảng: Tính năng nội dung nền tảng cho phép bạn đánh dấu và lọc nội dung nền tảng trên trang web của mình.
 • Bộ đếm liên kết: Yoast SEO sẽ đếm liên kết có sẵn trên trang web của bạn để đưa ra các đề xuất tốt hơn cho văn bản liên kết từ khóa.
 • Sơ đồ trang web XML: Bật các sơ đồ trang web XML mà Yoast SEO tạo.
 • Tích hợp Ryte: Ryte sẽ kiểm tra hàng tuần nếu trang web của bạn vẫn có thể được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và nó sẽ thông báo cho bạn khi trường hợp này không xảy ra.
 • Menu thanh quản trị: Thêm menu vào thanh quản trị với các phím tắt hữu ích cho cài đặt Yoast SEO và các công cụ nghiên cứu từ khóa.
 • Bảo mật: Phần nâng cao của hộp meta Yoast SEO cho phép người dùng xóa bài đăng khỏi kết quả tìm kiếm hoặc thay đổi trang chuẩn. Đây là điều bạn có thể không muốn bất kỳ tác giả nào làm.Bạn có thể sử dụng Yoast Seo và đặt thành “Tắt” để thay đổi.

2. Công cụ Webmaster Yoast SEO

tính năng webmaster yoast SEO
Tìm hiểu Yoast Seo qua việc quản trị web dễ dàng

Tab này giúp bạn dễ dàng xác minh quyền sở hữu trang web với Google và các công cụ quản trị trang web của công cụ tìm kiếm khác. Nó thêm thẻ meta để xác minh. .

Tất cả các công cụ tìm kiếm đều cung cấp các công cụ miễn phí để người quản trị xem các dữ liệu của họ. Hãy coi nó như Google Analytics nhưng dành cho việc tìm kiếm.

Ứng dụng Yoast SEO trong viết bài chuẩn SEO

Yoast Seo là gì? Có giúp ích trong bài viết chuẩn SEO? Tất nhiên là có. Cho dù nó là công cụ miễn phí đi chăng nữa nhưng có rất nhiều tính năng.

1. Sử dụng hộp Meta Yoast SEO

meta box
Meta Box giúp bài viết SEO chuẩn hơn

Meta Box cho WordPress SEO là một phần mở rộng miễn phí cho plugin Meta Box, cho phép các nhà phát triển thêm nội dung của các trường tùy chỉnh vào “Phân tích nội dung Yoast SEO” để có điểm SEO tốt hơn.

Có những tình huống khi chúng ta tạo các trường tùy chỉnh để lưu trữ nội dung thực tế cho các bài đăng. Chúng thực sự được hiển thị trong giao diện người dùng. Các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing nhìn thấy chúng và phân tích.

Nhưng theo mặc định, plugin Yoast SEO chỉ lấy nội dung bài đăng để phân tích cho điểm SEO và cung cấp cho chúng ta phản hồi dựa trên nội dung bài đăng. Plugin không phân tích cú pháp tất cả nội dung xuất hiện cho các công cụ tìm kiếm, đây là một phần còn thiếu lớn và đôi khi khiến chúng ta nhầm lẫn trong thuật ngữ SEO.

Vì vậy, plugin Meta Box cho Yoast SEO đã khắc phục vấn đề đó bằng cách cho phép chúng ta thêm các trường tùy chỉnh vào nội dung được phân tích bởi plugin Yoast SEO. Bằng cách này, plugin Yoast SEO và công cụ tìm kiếm sẽ thấy nội dung giống nhau và chúng ta sẽ có lời khuyên chính xác cho nội dung SEO cũng như điểm SEO cho bài viết..

2. Sử dụng edit snippet

Yoast Seo là gì mà lại trở thành giải pháp phù hợp để cải thiện SEO và thứ hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) trong cộng đồng WordPress? So với các công cụ khác nó hữu ích hơn. Nhưng giải pháp được đề xuất không phải là một lựa chọn đúng 100%.

Yoast SEO bao gồm các mẫu mặc định thân thiện với SEO nhưng bạn có thể sửa đổi các mẫu mặc định này để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Khi kiểm tra ảnh chụp màn hình đính kèm, có vẻ như hộp meta Yoast SEO đã được tải một phần, điều này thật bất ngờ. Yoast SEO sẽ đánh giá nội dung của trang và đưa ra phản hồi về cách cải thiện từ khóa trọng tâm mà bạn nhập vào.

Trên WordPress nếu bạn đã sử dụng “Lưu trữ”, bạn cũng có thể chỉ định tiêu đề SEO và mô tả Meta cho trang web.

3. Áp dụng các tiêu chí chuẩn SEO vào bài viết

Để hiểu Yoast Seo là gì bạn phải biết rằng nó không chỉ giúp ích cho SEO mà còn tối ưu hóa nội dung. Bao gồm:

Tính dễ đọc: Tính năng này cho bạn biết tính dễ đọc của bài viết (cho bạn những gợi ý thích hợp để hiệu chỉnh và cải tiến việc viết). Tuy nhiên, tính năng này hiện vẫn phù hợp với tiếng Anh hơn. Nhiều người dùng gặp nhiều khó khăn khi nội dung được viết bằng tiếng Việt. Có thể thấy rằng tính năng này không thực sự hữu dụng và có hiệu ứng tối ưu như mong đợi.

Các cụm từ chính: Tối ưu hóa các bài viết xung quanh các từ khóa. Việc tối ưu hóa bài viết của bạn dựa trên các từ khóa cũng sẽ khó khăn. Đôi khi, để tối ưu hết các nút tròn thành màu xanh lá cây, bạn cần chèn thêm nhiều từ khóa dẫn tới nội dung trùng lặp. Điều này khiến bài viết không còn thực sự hấp dẫn đối với độc giả nữa.

Tuy nhiên, cũng có những tính năng cho bạn những nhận xét hữu ích. Ví dụ: Yoast nói cho bạn biết trang web hay bài đăng của bạn là một URL SEO tốt. Vì vậy, nếu các tính năng liên quan đến mật độ từ khóa hoặc cụm từ khóa chính của Yoast được cải thiện, nó sẽ hữu ích và chất lượng hơn.

4. Cài đặt hiển thị social

hỗ trợ hiển thị social
Yoast SEO hỗ trợ hiển thị social

Yoast SEO cũng hỗ trợ bạn dễ dàng tùy chỉnh tiêu đề, mô tả và avatar của bài viết trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Tại mục Yoast SEO trong bài viết, click vào tab Social Network. Ở đây bạn sẽ điền vào tiêu đề, mô tả và ảnh đại diện của nó sẽ được hiển thị trên Facebook.

Nếu hiểu Yoast Seo là gì, nó sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản Premium để có thể xem trước nó ngay trong trình soạn thảo. Nếu không cần thiết, bạn có thể kiểm tra nó một cách nhanh chóng bằng cách sao chép liên kết bài viết và chia sẻ trên Facebook, preview sẽ được hiển thị và bạn có thể xem xét.

5. Tab nâng cao

Khi đã hiểu phần nào Yoast Seo là gì hãy biết rằng trong khu vực “Nâng cao” của nó, bạn có thể định cấu hình một số cài đặt khác nhau như:

Breadcrumbs – Plugin có thể giúp bạn thêm breadcrumbs vào trang web của mình. Mặc dù bạn sẽ cần thêm đoạn mã PHP vào tệp mẫu của chủ đề để làm cho nó hoạt động.

Permalinks – Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với liên kết cố định của mình như xóa slug cơ sở danh mục khỏi các URL danh mục và chọn số lượng bạn muốn Yoast SEO dọn dẹp liên kết cố định.

RSS – Bạn có thể thêm nội dung vào nguồn cấp dữ liệu RSS xuất hiện trước hoặc sau nội dung bài đăng. Đây là một tính năng nâng cao giúp đảm bảo bạn nhận được sự tín dụng cho nội dung của mình.

Tạo Breadcrumbs bằng Yoast SEO

tạo breadcrumbs bằng yoast seo
Tạo Breadcrumbs dễ dàng

Các Breadcrumbs còn được gọi là một đường dẫn văn bản neo, mô tả cấu trúc phân cấp nội dung cho trang web mà người dùng đang xem. Đây không phải là điều bắt buộc nhưng theo ý kiến chuyên gia, bạn nên sử dụng nó vì những lý do sau:

 • Giúp người dùng định vị nội dung của trang web dễ dàng hơn, thông qua Breadcrumbs họ biết trang web/tài liệu họ đang xem nằm ở đâu trên trang web.
 • Đối với các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google khi trang web của bạn có Breadcrumbs nó sẽ là một lợi thế. Thứ nhất là nó thêm cho bạn một điểm xét về kinh nghiệm người dùng trên trang web. Thứ hai, nó bổ sung thêm một điểm khác về cấu trúc website;
 • Một lợi thế khác, theo ý kiến của TripleS, khi các kết quả tìm kiếm được hiển thị với Breadcrumbs nó trông chuyên nghiệp hơn.

Bỏ category trên URL

Bằng cách này chúng ta sẽ gỡ bỏ đoạn văn phân loại trong liên kết. Đây là cách đơn giản nhất để xoá một phân loại mà bạn nên làm bởi vì cách chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn là một điều bắt buộc cho bất kỳ trang WordPress nào nếu bạn muốn SEO tốt. Đây là một trong những tính năng SEO của Yoast.

Sau khi bạn đã cài đặt bổ sung SEO bởi Yoast, hãy chỉ con chuột của bạn vào Category SEO xuất hiện Tìm kiếm -> Phân loại. Sau đó, di chuyển xuống để tìm phần URL của Category và chuyển nút sang phần Remove như thể hiện dưới đây:

loại bỏ category
Loại bỏ Category trong một nốt nhạc

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng cao

Cho đến nay, Yoast SEO là gì vẫn được quan tâm nhiều. Vì đây là phần mềm hỗ trợ cơ bản. Các nhà phát triển đã quyết định ẩn hầu hết các tính năng cụ thể hơn đằng sau khu vực trang cài đặt nâng cao bị che giấu.

Để bật các trang cài đặt nâng cao của Yoast SEO, bạn cần chuyển đến tab “Tính năng” tương tự từ phía trên và bật tùy chọn trang cài đặt nâng cao:

yoast seo nâng cao
Mở rộng bằng Yoast SEO nâng cao

Bây giờ, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn menu khác trong SEO trong thanh bên bảng điều khiển WordPress của bạn.

yoast seo

Yoast SEO Premium là gì? Tính năng nâng cao của nó

Yoast SEO Premium cung cấp cho bạn các tính năng như đề xuất thông minh cho các liên kết, nhắm mục tiêu nhiều từ khóa với mỗi bài đăng, xem trước phương tiện truyền thông xã hội, hỗ trợ đến 1 năm khả năng dễ dàng chuyển hướng các URL cũ sang URL mới… Trong khi với Yoast miễn phí, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình cho một từ khóa mà thôi.

yoast seo premium
Yoast SEO Premium nhiều tính năng

1. Redirects Manager

chuyển hướng url
Chuyển hướng URL an toàn cùng phiên bản Premium

Tại một số thời điểm, cho dù bạn đang dọn dẹp lại các trang trên trang web của mình hoặc di chuyển trang, thay đổi cấu trúc trang web… bạn cần phải xóa các bài đăng hoặc trang. Tất nhiên, rất rủi ro vì khi URL cũ có người truy cập, chúng sẽ bị lỗi 404 not found.

Vì vậy, đặc biệt đối với một trang được truy cập thường xuyên, bạn cần chuyển hướng URL cũ sang URL mới với thông tin mà bạn cho rằng có liên quan nhất đến những khách truy cập này. Hoặc nếu không, bạn có thể cho khách truy cập biết rằng nội dung đã bị xóa hoặc tạm thời hiển thị một trang khác.

Với plugin Yoast SEO Premium, bạn có thể thực hiện tất cả điều này trực tiếp từ trong bảng điều khiển WordPress của mình. Mô đun chuyển hướng của nó có thể giúp bạn khắc phục những điều đó. Dưới đây là các loại trong mô đun chuyển hướng mà bạn có thể chọn trong Yoast SEO Premium. (Hình)

2. Internal Linking Suggestions

Plugin cao cấp Yoast SEO cung cấp các đề xuất liên kết khác nhau cho nội dung bạn đang viết dưới dạng đề xuất liên kết nội bộ. Tính năng này rất hữu ích vì liên kết nội bộ có liên quan giúp bạn tăng cường SEO. Tính năng này KHÔNG có sẵn trong plugin Yoast SEO miễn phí.

Giữ liên kết nội bộ đến các bài viết liên quan không phải là dễ dàng. Nó là một trong những chiến lược SEO quan trọng. Nếu bạn muốn được xếp hạng thì bạn phải tạo ra nội dung chất lượng cao, có liên quan và nhiều thông tin về các từ khóa mà bạn muốn SEO.

3. Content Insights

Yoast SEO premium hiển thị cho bạn 5 từ hoặc cụm từ bạn sử dụng nhiều nhất trên trang của mình, để kiểm tra xem chúng có phù hợp với từ khóa bạn đã chọn hay không. Tính năng thông tin chi tiết về nội dung chỉ khả dụng cho người dùng cao cấp của Yoast SEO.

Như bạn có thể thấy ở trên, Yoast SEO premium đang hiển thị cho chúng ta 5 từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong nội dung chúng tôi đang viết. Nói một cách đơn giản, những từ khóa thông tin chi tiết về nội dung này cung cấp dấu hiệu về những gì nội dung của bạn chủ yếu tập trung vào.

Nếu các từ khác nhiều với chủ đề mà bạn đang đề cập trên trang web, bạn có thể chỉ cần viết lại nội dung của mình cho phù hợp để khớp với chủ đề ban đầu.

đề xuất từ khóa trong yoast seo premium
Premium đề xuất từ khóa

Một tính năng khác là “đề xuất ​​khóa trọng tâm” chỉ khả dụng cho người dùng cao cấp của Yoast SEO. Tính năng này giúp bạn đưa ra rất nhiều ý tưởng từ khóa mới và có liên quan cao để tìm ra những gì bạn nên tối ưu hóa tiếp theo.

Thế nên, đối với Yoast SEO Premium bạn có thể tìm thấy nhiều hơn từ khóa chính. Chọn bất kỳ dữ liệu từ khóa nào bạn cần để tối ưu hóa bao gồm từ khóa, URL, điểm khả năng đọc, tiêu đề… Sau đó, bạn chỉ cần tải xuống trang tổng quan của mình dưới dạng tệp CSV.

5. Social Preview

Khi bạn muốn hình ảnh thương hiệu của mình được truyền tải hoàn hảo trong mỗi bài đăng trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng tính năng “Xem trước trên mạng xã hội” để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru trước khi bạn đăng lên các kênh thương hiệu của mình.

Yoast SEO Premium bao gồm công cụ “Xem trước” trên mạng xã hội này. Đây có thể là một công cụ tiết kiệm cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, những người cần duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội và tính nhất quán của thương hiệu.

Chi phí sử dụng bản premium là bao nhiêu, cách để nâng cấp

Chi phí chắc chắn là vấn đề quan trọng khi đưa ra quyết định về giá trị của một công cụ cho doanh nghiệp. Yoast SEO Premium có sẵn với giá $ 99 / năm cho một trang web. Đây cũng là một cái giá khá thấp để trả cho giá trị của công cụ và các tính năng bổ sung mà nó cung cấp.

Yoast Seo là gì mà quá trình cài đặt khác biệt so với các plugin cao cấp khác? Bạn phải kích hoạt đăng ký trên trang Yoast SEO để tải xuống tệp plugin cao cấp. Tìm hiểu thêm về cách thay thế phiên bản Yoast miễn phí bằng plugin cao cấp nhé!

Có nên sử dụng bản premium share trên internet không?

Plugin Yoast SEO cho đến nay là giải pháp SEO hoàn chỉnh nhất có sẵn cho WordPress. Khi đã biết Yoast Seo là gì, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng giúp bạn cải thiện SEO cho trang web của mình trong một plugin duy nhất.

Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu làm SEO và đang tìm kiếm công cụ SEO phù hợp, phiên bản SEO miễn phí của Yoast là đủ cho bạn. Nhưng nếu bạn là người đã viết blog một thời gian và đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập tổng thể trên công cụ tìm kiếm thì Yoast SEO premium rất đáng để trả. Xem xét thực tế rằng nó chỉ tốn$ 99 cho 1 năm lại khá đáng giá.

Có plugin nào thay thế yoast SEO không?

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số plugin WordPress SEO tốt hơn để tối ưu hóa nội dung của mình cho kết quả tìm kiếm tốt hơn và xếp hạng không phải trả tiền thì đây là 6 plugin WordPress SEO tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng. Hơn thế nữa, chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí như SEOPressor, Squirrly SEO, Premium SEO pack, The SEO framework, SEO Press, Rank Math.

So sánh Yoast SEO và Rank Math

so sánh yoast seo và rank math
Nên sử dụng công cụ Rank Math hay Yoast SEO?

Rank Math cũng là một công cụ SEO có nhiều tính năng như Yoast SEO. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá mới mẻ đối với người dùng. Rank Math được phát triển bởi My Theme Shop và người dùng được hoàn toàn tự do sử dụng miễn phí. Về cơ bản, Rank Math còn có hầu hết các tính năng mà Yoast SEO sở hữu, thậm chí còn nhiều hơn.

Để làm rõ những ưu và nhược điểm của Yoast SEO và Rank Math, TripleS sẽ tiến hành phân tích so sánh chi tiết thông qua một số tiêu chí sau:

Tiêu chí Yoast SEO Rank Math
Cách cài đặt Có các chỉ thị thiết lập với 8 bước cơ bản và dễ cài đặt.

 • Loại trang web
 • Thiết lập tiêu đề
 • Mức độ tìm kiếm

Cũng có hướng dẫn video được chèn vào trong quá trình thiết lập, ngay cả khi mới vào nền tảng WordPress bạn vẫn có thể làm nó

Có một quy trình cài đặt 5 bước đơn giản.

Dễ dàng chuyển tất cả dữ liệu từ Yoast SEO sang Rank Math với tính năng tích hợp.

Giao diện người dùng Được sắp xếp gọn gàng, khoa học, dễ vận hành và thiết lập.

Do hội tụ vào tính năng nên giao diện người dùng không hấp dẫn và đẹp đẽ lắm.

Rank Math có một giao diện trực quan, thân thiện với người dùng.

Bảng điều khiển đơn giản, dễ thấy. Mỗi tính năng được đặt trong hộp riêng của nó, có chú thích rõ ràng và có trạng thái hoạt động.

Thiết lập từ khóa Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể nhập một từ khóa. Nếu bạn muốn tối ưu hóa 5 từ khóa, bạn cần sử dụng phiên bản trả phí.

Yoast SEO miễn phí không có chức năng gợi ý từ khóa.

Điểm SEO theo bảng màu xấu, cam, xanh lá cây, không có điểm số cụ thể.

Chọn được 5 từ khóa. Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm các từ khóa được đề xuất, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí trên Rank Math.

Dựa trên từ khóa, Rank Math sẽ ghi điểm trên thang điểm từ 0 đến 100. Nội dung trên 80 Plugins sẽ được hiển thị màu xanh lá cây.

Tối ưu Title và description Hiển thị tiêu đề và meta cho nội dung dễ dàng, mô phỏng chính xác một bài viết của Google khi được xuất bản. Hiển thị đúng tiêu đề và mô tả khi trên Google.

Hiển thị nhiều ký tự hơn để bạn có thể nhanh chóng tối ưu hoá.

Hiệu suất Phiên bản 14.0 đã được phát hành với tính năng “có thể tạo chỉ mục” để trang web làm việc nhanh hơn các phiên bản trước. Nhẹ, nhanh, và lập trình tốt hơn nhiều so với toán Yast.

Có mã nguồn giúp cải thiện hiệu năng trang web, giảm thời gian tải trang.

Tích hợp Google Search Console Cho phép tích hợp bảng điều khiển tìm kiếm để kết nối trang web với Google Webmaster.

Không cung cấp một giao diện trực quan để xem trực tiếp các báo cáo của bảng điều khiển tìm kiếm.

Cho phép tích hợp bảng điều khiển tìm kiếm để tạo ra một giao diện báo cáo đầy đủ của trang web của bạn.
Khả năng hỗ trợ Schema Hỗ trợ schema đơn giản như người, tổ chức và không hỗ trợ các schema phức tạp khác Hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu có cấu trúc khác nhau từ sơ đồ đơn giản cho tới tân tiến hơn.

Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các kiểu biểu đồ khác nhau.

Tính phổ biến và tương thích Hơn 5 triệu người dùng và hơn 10 năm phát triển, là một  công cụ được dùng rộng rãi. Là công cụ vẫn còn mới trên 400 ngàn người dùng. Xếp hạng khá tốt nhưng vẫn còn mới.
Giá cả Với phiên bản trả phí là 99 USD Miễn phí

Bảng so sánh các phiên bản hỗ trợ SEO: Rank Mark và Yoast SEO

Yoast SEO và Rank Math đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Nhưng về mặt tính năng và giá cả, Rank Math tốt hơn Yoast SEO đôi chút Tuy nhiên, Rank Math vẫn còn tương đối mới vì vậy tính tương thích và độ tin cậy vẫn chưa chắc chắn.

Kết luận

Qua bài viết này, TripleS hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Yoast Seo là gì cũng như việc vận dụng nó vào quá trình SEO một cách thích hợp. Tất nhiên, không có công cụ nào chính xác 100% nhưng nó phần nào hỗ trợ bạn SEO dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

0 0 Chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận