Guest Post là gì? 5 Cách mua Guest Post hiệu quả

Phương pháp mua guest post hiệu quả

Bạn nghe nhắc nhiều về Guest Post nhưng vẫn chưa biết được Guest Post là gì cũng như cách mua chúng một cách hiệu quả. Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm trên.

Guest Post là gì?

Guest Post là gì
Các bài viết được đặt tại những trang web uy tín

Guest Post hay còn gọi là Guest Posting (Viết tắt là GP), đây là từ để chỉ việc một bài viết được đăng ở trên website, blog bất kỳ của các đối tác khác. Mục đích khi đăng tải các bài viết là để giúp cho liên kết được trỏ về website chính. 

Khi lựa chọn các website có độ uy tín cao, nhiều người truy cập thì sẽ có nhiều người đọc được bài viết hơn. Đồng nghĩa với việc website của doanh nghiệp sẽ tăng được traffic tự nhiên, chỉ cần đầu tư vào bài viết chất lượng.

Lợi ích của Guest Post trong SEO

Lợi ích của guest post
Giúp doanh nghiệp có thêm nhiều đơn hàng

Khi bạn đã hiểu Guest Post là gì thì cần biết thêm vai trò của chúng trong SEO. Ngày nay, sức mạnh của internet ngày càng lan truyền mạnh mẽ thì các doanh nghiệp cũng chú trọng hơn vào việc đầu tư phương pháp này.

Tăng sự uy tín của website bạn

Doanh nghiệp sẽ có được những Backlink chất lượng khi đặt đúng trang web. Để SEO mũ trắng lên top an toàn thì đòi hỏi doanh nghiệp phải lựa chọn những trang uy tín, có tuổi thọ cao và được Google ưu ái đánh giá tốt. 

Khi đặt ở những trang này, Google cũng sẽ rà soát những liên kết trỏ về những website khác để đánh giá. Nếu trang web của doanh nghiệp đủ điều kiện, thân thiện với người dùng và đáp ứng được các tiêu chí Google đưa ra sẽ dễ dàng lên được top Google khi SEO. Đồng nghĩa với việc, website trở nên uy tín. Đây là lợi ích đầu tiên bạn cần biết ngoài khái niệm guest post là gì

Nếu bạn muốn rõ hơn về phương pháp lên top Google nhanh chong khi SEO, thể tìm hiểu thêm về bài viết “7 Yếu tố để thành công với SEO” mà trước đó TripleS đã chia sẻ.

Tiếp cận với nhiều Users hơn

Nếu bạn chọn được nguồn cung cấp tốt và đặt chúng ở những trang có lượng truy cập cao mỗi ngày thì khi bài viết được đăng lên những trang đó sẽ thu hút được nhiều độc giả quan tâm. Khi họ nhấn vào đọc bài viết nếu thấy hữu ích sẽ mở những link liên kết trỏ về trang web chính. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được một lượng lớn traffic đổ về mà không cần tốn nhiều công sức. Khi đã có nhiều Users, doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của mình.

Tăng traffic cho website 

Nhiệm vụ chính của GP là tăng traffic cho website của doanh nghiệp. Một trang web nếu không thực hiện bất kỳ thao tác nào sẽ không có lượng truy cập ổn định. Doanh nghiệp có nhiều cách để tăng traffic. Tuy nhiên, đây là phương pháp mang lại nguồn traffic chất lượng nhất cho doanh nghiệp. Khách hàng dựa vào bài viết hữu ích cũng sẽ đưa ra quyết định có nên nhấn vào link liên kết trỏ về web hay không. Một khi đã truy cập vào và thấy được những thông tin họ đang cần sẽ quyết định mua hàng.

Dịch vụ guest post TripleS

Hiểu rõ khái niệm Guest Post là gì rồi thì không thể bỏ qua ý nghĩa về backlink mà GP đem lại. Không như những công cụ khác, những bài viết sẽ được đặt tại các trang uy tín và các đối tác sẽ cho phép bạn đặt các link cần SEO. Như vậy, bạn sẽ thu lại được nguồn Backlink chất lượng để phục vụ cho việc đẩy top.

Nếu có hứng thú với chủ đề Backlink trong SEO, hẳn bạn không thể bỏ qua bài viết TripleS đề cập trước đó: “Cách đặt Backlink hiệu quả trong năm 2022

Phương pháp mua Guest Post hiệu quả

Phương pháp mua guest post hiệu quả
Cẩn thận lựa chọn khi mua GP trên thị trường

Hiểu rõ Guest Post là gì qua việc tìm mua chúng. Một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa được nguồn cung cấp chất lượng. 

Bài viết của bạn phải duy nhất, thu hút và nổi bật

Nội dung cũng quan trọng như việc lấy Backlink. Để có thể thu hút được độc giả thì đòi hỏi nội dung của bạn không được sao chép. Vì nếu copy nội dung khi Google quét có thể bị dính bản quyền từ bài viết gốc, ảnh hưởng đến toàn website đang xây dựng.

Bài viết được xem là chất lượng khi có văn phòng riêng, đáp ứng được nhu cầu người đọc và chúng mang lại những thông tin hữu ích. Không ai nhấp vào một bài viết không có điểm gì thu hút. Thế nên, nếu một bài viết được thực hiện sơ sài thì quá trình này của bạn là vô ích, chúng không mang lại được lượng traffic cho web.

Tìm hiểu thêm: Mô hình AIDA – Quy trình 4 bước viết content siêu chất 

Dịch vụ content seo

Lựa chọn đặt GP trên các website cùng chủ đề

Vì sao phải lựa chọn cùng chủ đề? Google sẽ ưu tiên đề xuất những website có mối quan hệ liên quan với nhau. Như vậy, việc cùng chủ đề hoặc cùng ngành nghề liên quan sẽ giúp Google dễ nhận ra. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, các bot Google sẽ tự động liên kết các website này lại và hiển thị cho người dùng kết quả tương tự.

Chỉ số của trang đặt GP phải tốt, traffic tốt

Để có được một Guest Post chất lượng thì trang đặt bài viết phải đáp ứng được nhiều tiêu chí. Trong đó bao gồm: Trang có lượng người dùng lớn, tuổi thọ cao, nội dung đa dạng… Bạn có thể dùng phần mềm để kiểm tra được những trang này.

Lựa chọn nhà cung cấp Guest Post uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp GP uy tín
Nhà cung cấp GP uy tín sẽ có chính sách rõ ràng

Bạn cũng cần quan tâm một số vấn đề của web:

  • Người bán có uy tín trên thị trường không? Không nên chọn giá quá rẻ để tránh gặp trường hợp lừa đảo làm ảnh hưởng đến trang web. 
  • Thông thường các nơi bán đều có bảo hành trọn gói để bạn an tâm hơn. Nên chọn những nhà cung cấp có chính sách rõ ràng, có hợp đồng mua bán chi tiết.
  • Khi mua nhiều nguồn ở một nơi sẽ giảm thiểu được chi phí cho bạn.
  • Hỏi kỹ giá đã bao gồm giá viết các bài Content chưa, nếu không bạn phải thuê ngoài để có được những bài chất lượng.

Mua Guest Post chất lượng tại TripleS:

TripleS cung cấp đa dạng nguồn Guest Posting trong nhiều lĩnh vực. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực SEO, chúng tôi có đầy đủ chủ đề mà bạn cần.

TripleS làm việc bằng hợp đồng và có chính sách rõ ràng. Thay vì bỏ công sức và thời gian tự tìm kiếm nhưng không đảm bảo được chất lượng thì đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ từ A – Z.

TripleS có nhiều gói cho bạn tham khảo. Tùy theo nhu cầu của bạn mà chúng tôi sẽ tư vấn gói phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp để ra.

Dịch vụ guest post TripleS

Kết luận

Bạn đã hiểu Guest Post là gì chưa? Công cụ này giúp ích nhiều cho việc SEO lên top. Đồng thời, mang lại nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có vấn đề việc mua GP hãy liên hệ với TripleS, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những gói phù hợp nhất. 

5 1 Chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận